Tốc độ 3G và 4G khác nhau như thế nào?

Tốc độ 3G và 4G khác nhau như thế nào? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo các thông tin sau

Tốc độ 3G và 4G khác nhau như thế nào?

Sau một thời gian sóng 4G MobiFone được phủ ở hầu hết nước ta, người dùng đã trở nên ưa chuộng các gói cước 4G MobiFone hơn bởi tốc độ cao và cước phí lại tiết kiệm.

Tốc độ của 3G và 4G được so sánh như sau

toc do 4g

toc do 4g so voi 3g

Tuy nhiên với tốc độ cao như vậy nhưng chỉ mới có 3% thuê bao di động trên cả nước dử dụng 4G theo thống kê đầu năm 2023, đây còn là con số khá nhỏ so với lượng tổng thuê bao, cho thấy tốc độ phát triển của 4G ở nước ta là chưa cao trong giai đoạn đầu. Đến thời điểm hiện nay, số lượng thuê bao 4G đã bùng nổ, ước chừng đạt 38% đặt biệt là mạng Viettel.

hien trang 4g tai viet nam

Vậy còn bạn, bạn đã sử dụng 4G chưa, và cảm thấy tốc độ 3G và 4G khác nhau như thế nào, có thật sự vượt trội như các thông tin ở trên. Và tất nhiên để sử dụng 4G trước tiên bạn cần phải kiểm tra thiết bị của mình có hỗ trợ 4G hay không bằng các cách sau

kiem tra thiet bi co su dung duoc 4g hay khong

4G nhanh hơn và do đó tốt hơn 3G. Các gói cước 4G cũng nhiều ưu đãi hơn so với các gói cước 3G MobiFone ở thời điểm hiện tại.  Tuy nhiên có một nhược điểm là 4G sẽ làm pin tiêu hao nhanh hơn so với 3G, điều này cũng không đáng kể bởi tốc độ 4G cao gấp nhiều lần với 3G, việc tiêu hao pin cũng là điều hiển nhiên.

4G tốt như vậy, tại sao phải bận tâm tới 3G? Đây là một câu hỏi khá hay với người dùng. Nhưng dù vậy, 3G hiện tại vẫn là một cái “xương sống”, vẫn được sử dụng nhiều, và phổ biến. Còn bạn, bạn thấy Tốc độ 3G và 4G khác nhau như thế nào? bạn sẽ chọn 3G hay 4G để sử dụng?