Mạng 4G và 4G LTE là gì? Và sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE

Đăng ký gói C90 MobiFone chỉ với 90.000đ / tháng có ngay 60 GB Data tốc độ cao, gọi nội mạng miễn phí, 50 phút liên mạng
Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ” Mạng 4G và 4G LTE là gì? Và sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE ” như thế nào nhé mọi người.Mạng 4G và 4G LTE là gì? Và sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE

Mạng 4G và 4G LTE là gì? Và sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE

Mạng 4G và 4G LTE là gì?

  • Mạng 4G chính là công nghệ truyền thông không dây đời thứ tư và tên viết tắt của cụm từ Fourth-Generation với tốc độ  truyền tải dữ liệu tối đa đạt từ 1 hay 1.5 Gb/giây mang đến dịch vụ mạng chất lượng cao và cho phép triển khai những dịch vụ chất lượng cao.Người dùng mạng 4G sẽ có những trải nghiệm mới mẻ trên nền công nghệ mạng này.
  • 4G LTE tên viết tắt của cụm từ Long Term Evolution (Tiến hóa dài hạn) có nghĩa là dịch vụ mạng tiệm cận 4G. Tính chất của mạng 4G LTE hoàn toàn khác so với mạng 4G bởi với mạng 4G LTE  có tốc độ truyền tải chưa đạt chuẩn 4G là từ 1 hay 1.5 Gb/giây. Chính vì vậy cụm từ Long Term Evolution (Tiến hóa dài hạn)  đã được các nhà cung cấp thêm vào để giúp người dùng dễ hiểu hơn.

Sự khác nhau giữa mạng 4G và 4G LTE

  • Tóm lại mạng 4G và 4G LTE là hoàn toàn khác nhau, mạng 4G LTE cho phép truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần so với mạng 3G nhưng chưa đạt được tốc độ truyền tải dữ liệu chuẩn của mạng 4G thực sự. Hoặc nói cách khác 4G LTE là dịch vụ mạng đạt tốc độ tải dữ liệu trung gian giữa 3G và 4G.
  • Trong năm 2017 các nhà mạng sẽ đồng loạt cung cấp mạng 4G đến người dùng di động, nhiều người tiêu dùng băn khoăn mình sẽ được sử dụng công nghệ mạng 4G hay 4G LTE.
  • Câu trả lời dành cho bạn là các nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ mạng 4G LTE. Mặc dù không thực sự đạt chuẩn 4G trong điều kiện lý tưởng nhưng mạng 4G LTE hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ và tạo nên bước đột phá thực sự trong việc cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam.

Để sử dụng dịch vụ mạng 4G LTE trước hết các thuê bao di động cần có sim 4G  của nhà mạng mình đăng ký sử dụng. Ngoài ra thiết bị di động bạn đang sử dụng cũng phải có hỗ trợ mạng 4G thì bạn mới có thể trải nghiệm dịch vụ mạng mới này. Để biết máy điện thoại đang dùng của bạn có hỗ trợ mạng 4G hay không bạn có thể tham khảo một số cách kiểm tra dưới đây.

  • Kiểm tra trên điện thoại Samsung: Cài đặt >Các mạng di động > Chế độ mạng > LTE/WCDMA/GSM.
  • Kiểm tra trên điện thoại iPhone: Cài đặt > Di động > Thoại&dữ liệu> LTE.
  • Kiểm tra trên điện thoại Nokia: Cài đặt > Mạng di động+sim > Tốc độ kết nối cao nhất >4G.
  • Kiểm tra trên điện thoại Blackberry: Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

Hi vọng những thông tin trên chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cộng nghệ mạng mới này và an tâm đăng ký sử dụng. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về cách đăng ký 4g mobi hay cách đăng ký 3g mobifone xin vui lòng cứ liên hệ ngay cho chúng tôi hoặc truy cập website để cập nhật những thông tin chi tiết nhất.