Cập nhật những thông tin về tốc độ 3G MobiFone

Nói đến tốc độ của mạng 3G thì chắc chắn là chủ đề khá được quan tâm hiện nay và sau này cũng vậy. 3G MobiFone là một trong những mạng được đánh giá và có nhiều người lựa chọn tin dùng nhiều nhất hiện nay. Hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về tốc độ 3G MobiFone chi tiết nhất rõ nhất đến với mọi người để biết rõ hơn.

toc do 3g mobifone

Cập nhật những thông tin về tốc độ 3G MobiFone

Khi sử dụng các dịch vụ mạng MobiFone, tốc độ mạng thường phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như gói cước vùng và thời gian sử dụng . Như vậy tốc độ truy cập sẽ là khác nhau, tuy nhiên nếu nằm trong điều kiện chuẩn thì tốc độ 3G sẽ là:

  • Tốc độ truy cập tối đa: 7.2Mbps / 1,5 Mbps, tất cả các gói được triển khai đều đạt đến tốc độ tối đa như trên.
  • Tốc độ truy cập mạng khi hạ băng thông: 32 Kbps -156 Kbps, với một số gói 3G khi hạ bằng thông sẽ có tốc độ truy cập thường và có thể dao động thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào thời điểm truy cập hoặc điểm truy cập.

Tốc độ truy cập mạng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan nên không phải lúc nào các thuê bao cũng được sử dụng mạng với tốc độ tiêu chuẩn. Dưới đây là một số yếu tố có ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng  3G.

  • Vị trí truy cập 3G mobifone: hiện nay vùng phủ sóng mạng 3G là bao phủ trên Toàn quốc tại những vùng phủ sóng yếu thì tốc độ truy cập mạng thường khá  thấp, do đó bạn nên lựa chọn những khu vực có sóng mạnh để có thể truy cập mạng với tốc độ tối đa nhất.
  • Thời gian truy cập: Tại giờ cao điểm nhiều người sử dụng cùng một lúc, tốc độ mạng có thể bị ảnh hưởng, và thấp hơn so với truy cập vào thời điểm ít người sử dụng.

Gói 3G mobifone đang sử dụng: gói 3G đang sử dụng cũng quyết định tới tốc độ truy cập mạng. Nếu thuê bao sử dụng những gói giới hạn dung lượng như “M70, M90, M120, M200” sẽ luôn duy trì truy cập Internet tốc độ cao. Trong trường hợp sử dụng những gói 3G trọn gói như “MIU, MIU90, gói cước HD200 của mobifone ”  nếu sử dụng hết data tốc độ cao bạn sẽ truy cập mạng với tốc độ 2G miễn phí.

Xem thêm: Các gói cước 3G MobiFone

Dòng máy điện thoại đang dùng: Các máy bạn đang sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng mạng 3G MobiFone. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ kết nối mạng tốt, tốc độ truy cập mạng sẽ không đạt mức tối đa và ngược lại

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hữu ích và giúp ích cho bạn biết thêm về vấn đề tốc độ 3G của MobiFone như thế nào.

Bạn có thể xem các chương trình khuyến mãi tại đây: MobiStore.vn