Hướng dẫn cách tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone không khó!

Sở hữu gói khuyến mãi dù ưu đãi lớn đến mấy, tài khoản data của bạn vẫn có thể cạn kiệt nhanh chóng nếu không biết cách tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone. Những lỗi nhỏ này không chỉ xảy ra với bạn mà khá nhiều thuê bao di động mắc phải. Có khá nhiều mẹo tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone đơn giản bạn nên biết.

Cách tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone không khó nhưng  thiếu những mẹo nhỏ này có thể dẫn đến tình trạng bạn phải mua thêm gói bổ sung dung lượng tốc độ cao hoặc trả cước vượt gói khá đắt đỏ. Hãy cùng tham khảo những mẹo tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone dưới đây để ứng dụng ngay nhé!

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G MobiFone hiệu quả
Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G MobiFone hiệu quả23

Hướng dẫn những mẹo tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone

Thật đơn giản nhưng nếu không lưu ý, tài khoản data của bạn sẽ nhanh chóng cạn kiệt chỉ bởi những lỗi không đáng có. Ứng dụng ngay những mẹo tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone sau cho quá trình kết nối của mình.

1- Hạn chế tối đa xem phim online

Xem phim trực tuyến sẽ là hình thức giải trí khiến dung lượng tốc độ cao bạn được ưu đãi cạn kiệt nhanh nhất. Chỉ với 1 bộ phim hấp dẫn, dung lượng 3G để sử dụng cho cả tuần có thể sẽ hết sạch. Khi đang sử dụng dịch vụ data, bạn nên hạn chế tối đa xem phim trực tuyến. Thay vào đó, nếu nhu cầu giải trí với phim ảnh hay video khá cao, hãy chọn cho thuê bao mình gói Youtube giá rẻ của Mobifone hoặc tận dụng sóng wifi để tải phim về xem offline. Tuy nhiên bạn đừng quên ngắt chế độ 3G trên di động ngay cả khi xem phim offline nhé!

2- Đừng quên tắt chế độ 3G ngay cả khi chơi game offline

Có khá nhiều trường hợp khi chế độ 3G được mở, các ứng dụng offline đã xuất hiện những quảng cáo hoặc tự động cập nhật phiên bản. Quá trình này làm tiêu tốn không ít dung lượng 3G bạn đang có. Tắt chế độ 3G trên di động khi chơi game offline cũng là mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone trong quá trình sử dụng..

3- Chọn trình duyệt phù hợp với thiết bị sử dụng

– Chọn trình duyệt phù hợp với thiết bị sử dụng cũng là cách tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone khá hiệu quả. So với trình duyệt Chrome hay Safari thường tốn nhiều dung lượng data, trình duyệt Opera mini dành cho máy di động iPhone thường tự động lượt bỏ những phần không cần thiết của trang web nên tiết kiệm dung lượng 3G hơn. Ngược lại, trình duyệt Chrome trên Android, có thể giúp bạn tiết kiệm đến hơn 50% dung lượng 3G khi truy cập nhờ hệ thống đã tối ưu hình ảnh và tập tin trên máy chủ Google trước khi gửi về thiết bị di động của bạn.

4- Tham gia gói cước ngày MobiFone

Tham gia mạng các mạng xã hội Facebook, xem video trực tuyến là nhu cầu giải trí không thể thiếu đối với phần lớn thuê bao di động hiện nay. Quá trình tải hình ảnh và video cho hình thức giải trí này sẽ ngốn không ít dung lượng data của bạn. Để có thể thoải mái giải trí nhưng vẫn tiết kiệm dung lượng 3G, hãy tham gia thêm gói cước ngày Mobifone chỉ từ 5.000đ để được kết nối internet thoải mái với tốc độ cực nhanh trong suốt 30 ngày.

Gói cước
Giá Cước
Dung Lượng
Cú Pháp
D15
15K / 3 ngày
3 GB
BV D15 gửi 9084
 ĐĂNG KÝ 
D30
30K / 7 ngày
7 GB
BV D30 gửi 9084
 ĐĂNG KÝ 
D90
90K / 30 ngày
30 GB
BV D90 gửi 9084
 ĐĂNG KÝ 
C90N
90K / 30 ngày
120 GB, 1000 phút nội mạng, 50 phút liên mạng
BV C190 gửi 9084
 ĐĂNG KÝ 

5- Dùng bản đồ ngoại tuyến thay cho trực tuyến

Khá nhiều pin và dung lượng data tiêu hao nếu bạn tìm hướng di chuyển với ứng dụng bản đồ trực tuyến. Bạn nên dùng bản đồ ngoại tuyến thay cho trực tuyến để tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone hơn  khi tìm hướng đi cho mình.

Để tải về thuận lợi, bạn hãy tham khảo những bản đồ ngoại tuyến sau: World Maps Ofline, Best Travel Offline Maps & Guides, City Maps 2Go, Galileo Offline Maps.

Nên thường xuyên theo dõi ưu đãi trong quá trình sử dụng

Thường xuyên kiểm tra ưu đãi còn lại cũng là giải pháp giúp bạn quản lý dung lượng 3G hiệu quả giúp cân đối trong quá trình kết nối của mình.

Biết rằng ưu đãi từ những gói cước 3G/4G Mobifone khá hấp dẫn nhưng nếu lựa chọn gói dịch vụ không phù hợp, bạn vẫn không thể tiết kiệm dung lượng 3G. Nếu may mắn thuộc danh sách khuyến mãi, khi cần sử dụng data ngắn hạn, bạn có thể tham khảo và đăng ký cho thuê bao mình gói cước D15 Mobifone hoặc gói cước D30 Mobifone để sử dụng trong 3 ngày hoặc 7 ngày. Nếu nhu cầu sử dụng dài ngày hơn, nhớ đừng bỏ qua gói cước C90 Mobifone hay gói C90N Mobifone. Một mẹo tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone nữa bạn nên biết, đó là hãy thường xuyên kiểm tra dung lượng tốc dộ cao còn lại với cú pháp: KT ALL gửi 999 để cân đối ưu đãi với hạn sử dụng gói đang dùng.

Từ những thông tin chi tiết trên đây, hy vọng bạn ứng dụng những mẹo tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone nhuần nhuyễn hơn cho quá trình sử dụng của mình. Chúc bạn thành công!